Home / Mua bán điện thoại / App tiết kiệm pin trong điện thoại của bạn có thực sự hiểu quả?

App tiết kiệm pin trong điện thoại của bạn có thực sự hiểu quả?

Không có 1 chiếc điện thoại thông minh nào có thể hoạt động trong 24 giờ mà không cần sạc. Đây là lý do tại sao các ứng dụng tiết kiệm pin vẫn nằm trong số các ứng dụng phổ biến nhất. Nhưng các ứng dụng này có thực sự hiệu quả?

App tiết kiệm pin trong điện thoại của bạn có thực sự hiểu quả? - Ảnh 1.

Điện thoại thông minh ngày càng đóng gói nhiều tính năng hơn trong kích thước mảnh dẻ của chúng: từ máy ảnh, kính lúp, đến hàng chục gigabyte dung lượng lưu trữ. Nhưng chúng vẫn không thoát khỏi điểm yếu – giảm tuổi thọ pin. Khi bạn không sử dụng chúng, thời gian pin kéo dài nhiều ngày. Nhưng với bất kỳ thao tác sử dụng nào, không có 1 chiếc điện thoại thông minh nào có thể hoạt động trong 24 giờ mà không cần sạc. Đây là lý do tại sao các ứng dụng tiết kiệm pin vẫn nằm trong số các ứng dụng phổ biến nhất. Nhưng các ứng dụng này có thực sự hiệu quả?

Câu trả lời là cũng tùy. Phần mềm điện thoại thông minh phát triển rất nhanh về chất lượng. Một số nhà phát triển tạo ra các ứng dụng hiệu quả, mượt mà, thực hiện các tác vụ mà không cần chiếm nhiều thời gian hay bộ nhớ xử lý trung tâm (CPU). Một số khác (như Facebook chẳng hạn) lại tiêu thụ quá nhiều tài nguyên, và thường yêu cầu nhiều thành phần chạy cùng lúc (GPS, WiFi, dữ liệu di động).

Đây là điểm đáng chú ý vì rất nhiều ứng dụng tiết kiệm pin hoạt động bằng cách đo lượng tài nguyên của máy mà mỗi ứng dụng đang tiêu thụ. Trong tình huống bạn không sử dụng bất kỳ ứng dụng nào thì chẳng có lí do gì mà bạn lại để các ứng dụng tiết kiệm pin ăn mòn năng lượng điện thoại bạn cả.

Các ứng dụng như Greenify theo dõi hoạt động của các ứng dụng bạn hiếm khi truy cập. Nó sẽ giảm tính khả dụng và giảm yêu cầu về nguồn điện. Tương tự như GO Battery Saver & Power Widget, Avast Battery Saver và DU Battery Saver. Các ứng dụng này thường miễn phí, với tùy chọn nâng cấp phiên bản không có quảng cáo.

Tuổi thọ pin luôn là một thách thức đối với các nhà sản xuất điện thoại và các nhà phát triển hệ điều hành. Đó là lý do tại sao các tính năng tiết kiệm năng lượng được tích hợp ngay trong hệ điều hành của điện thoại. Trên hầu hết các điện thoại, bạn có thể tinh chỉnh các cài đặt về khả năng này để kiểm soát mức độ năng lực hoạt động của điện thoại. Chỉ cần cho phép điện thoại tự động điều chỉnh ánh sáng và kích hoạt chế độ trên máy bay, bạn đã có thể nhanh chóng kéo dài tuổi thọ pin từ vài phút đến vài giờ.

Ngoài việc khá dư thừa, một số ứng dụng tiết kiệm pin chỉ là những trò gian lận tìm cách truy cập thông tin cá nhân của bạn. Ví dụ như ứng dụng Advanced Battery Saver có trong Cửa hàng Google Play.  Vì vậy, nếu gặp 1 ứng dụng khả nghi, đừng cài đặt ứng dụng tiết kiệm pin, nhất là khi bạn chưa tìm hiểu kỹ về nó.


Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

10 tính năng mà Android gốc nên học hỏi từ các giao diện và hệ điều hành khác

Bạn thích dùng Android gốc hay tuỳ biến? Hệ điều hành Android gốc được khá …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *