Home / Tin tức và đời sống / Mã độc đào tiền ảo làm Smartphone bị giật lag, nhanh nóng và pin tụt nhanh?

Mã độc đào tiền ảo làm Smartphone bị giật lag, nhanh nóng và pin tụt nhanh?

Các app gài mã đào tiền mã hóa thậm chí còn ngang nhiên xuất hiện trên chợ ứng dụng Play Store của Google.

Nếu gần đây, chiếc điện thoại Android của bạn trở nên bị giật lag, tụt pin nhanh hoặc bị quá nhiệt thường xuyên, thì nhiều khả năng nó đã bị dính mã độc đào tiền mã hóa rồi. Những kẻ đứng đằng sau nó sẽ chiếm quyền kiểm soát máy bạn để chạy những thuật toán cực kỳ phức tạp, sau đó sẽ chia sẻ giải pháp cho toàn bộ mạng lưới để đổi lấy phần thưởng tương ứng – Bitcoin, hoặc các loại tiền ảo khác có trên thị trường. Tuy nhiên, để giải được những thuật toán này thì cần phải tận dụng sức mạnh xử lý đến từ CPU và GPU của một dàn máy tính, chứ một chiếc smartphone đơn thuần thì khó có thể gánh được.

Smartphone của bạn bị giật lag, nhanh nóng và pin tụt nhanh? Có thể máy bạn đã dính mã độc đào tiền ảo rồi - Ảnh 1.

Vụ lừa đảo liên quan đến đào cryptocurrency mới nhất trên những “chú dế” Android bị vỡ lở khi chuyên gia an ninh tại công ty bảo mật ESET phát hiện ra Bug Swasher – một tựa game được đăng tải lên chợ ứng dụng Google Play Store với số lượt download từ 1 triệu đến 5 triệu lần, đã thực hiện đào tiền mã hóa mà chủ nhân không hề biết. Hành vi “cướp trên dàn mướp” này được gọi là cryptojacking.

“Càng ngày có càng nhiều app tích hợp mã đào tiền ảo xuất hiện trên nền tảng này trong suốt 12 tháng qua. Trên các thiết bị di động, sức mạnh xử lý mà kẻ xấu có thể trục lợi được không mạnh như PC, tuy nhiên số lượng của chúng lại nhiều hơn, vì vậy tiềm năng mà cryptojacking trên smartphone mang lại là lớn hơn.” – David Emm, nhà nghiên cứu của Kaspersky Lab cho biết.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Pin smartphone sẽ không bao giờ cháy nổ nữa nhờ công nghệ mới

Công nghệ pin pin lithium-ion mới sẽ ngăn các điện cực tiếp xúc với nhau …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *