Home / viec lam vui / NGHỀ SỬA ĐIỆN THOẠI VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

NGHỀ SỬA ĐIỆN THOẠI VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

Nghề sửa điện thoại là một trong những nghề thuộc dạng “hot” trong những năm gần đây. Nghề này hiện đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm vì cơ hội việc làm rất cao, trong khi mức thu nhập không hề thấp khi so sánh với những ngành nghề khác.
Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm thông tin về nghề học này để cho các bạn trẻ có một cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn.

1. Yêu cầu về trình độ

Để có thể học sửa điện thoại thì yêu cầu trình độ của học viên là lớp 9 trở lên. Còn các kiến thức về điện tử sẽ được giảng dạy trong quá trình học tập tại các trung tâm dạy nghề.
Với yêu cầu trình độ như vậy nên nó hoàn toàn phù hợp với những ai muốn chuyển đổi nghề hoặc những bạn đang học phổ thông nhưng muốn có một nghề ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3.


2. Thời gian đào tạo

Nghề sửa điện thoại có thời gian đào tạo khoảng 6 tháng. Trong khoảng thời gian này các học viên vẫn có thể theo học các chương trình đào tạo ngắn hạn khác nhau.


3. Nữ giới có thể theo học nghề này hay không

Nghề sửa chữa điện thoại phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Thực tế tại Trung Quốc, rất nhiều các kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại là nữ do đặc thù về tính cách và sự khéo léo của nữ giới là tốt hơn nam.


4. Học nghề sửa điện thoại ở cửa hàng hay trung tâm

Nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề ngay tại các cửa hàng sửa chữa với mục tiêu là vừa học vừa làm sẽ giúp giảm thời gian học nghề, nhanh chóng nâng cao trình độ. Nhưng tại những cửa hàng này các học viên khi theo học sẽ vấp phải việc học không rõ ngọn ngành, chỉ làm việc theo cách học rập khuôn nên khó phát triển sau nay. Đồng thời các cửa hàng nhiều khi còn giấu nghề không truyền nghề toàn bộ.
Chính vì vậy nhiều người sau khi theo học nghề tại những cửa hàng thì đều cho rằng mình không hiểu hay không được dạy gì nhiều.
Lựa chọn tốt nhất là các bạn hãy theo học nghề tại những trung tâm dạy nghề uy tín, chất lượng để vừa có kiến thức lý thuyết lẫn thực hành đầy đủ.

Dạy sửa chữa điện thoại

5. Những tố chất nào dành cho người theo nghề

Bạn cần sự đam mê với công nghệ, kỹ thuật. Đây là yêu cầu đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đối với mọi công việc, ngành nghề.
Nghề này cũng đòi hỏi con người sự kiên nhẫn và điềm đạm. Chỉ cần nóng nảy, vội vàng là bạn hoàn toàn có thể thao tác sai dẫn đến hỏng máy.


6. Nghề này rất khó tự học

Nghề sửa chữa điện thoại đòi hỏi người học cả kiến thức lý thuyết lẫn thực hành. Do vậy với những người đã có kiến thức và tay nghề về điện tử thì hoàn toàn có thể tự học được. Nhưng với những người chưa có kiến thức gì rất khó để các bạn tự học thành tài.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Những góc khuất trong nghề sửa chữa iPhone tại Việt Nam

iPhone – có lẽ là một cái tên mà ai cũng biết đến nhờ vào đẳng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *